Prif Brydau

Cyw Iar Szechuan

Cynhwysion

Saws
2 lwy fwrdd o sudd afal pur
½ llwy de o saws Caerwrangon
1 llwy de o saws tabasco
1 llwy fwrdd o olew sesame wedi’i dostio
½ llwy fwrdd o saws soi
1 llwy fwrdd o siwgr brown
1 pupur tsili sych, wedi’i falu
Pinsiad o bupur cayenne
Darn sinsir 1 x 2.5cm / 1 modfedd, wedi’i dorri’n fân
2 lwy fwrdd o ddŵr

1 ffiled fron cyw iâr fawr heb groen heb groen
1 llwy de o saws soi
½ llwy de o bowdr garlleg
1 llwy fwrdd o olew llysiau
1 llwy de o flawd corn
1 ewin o arlleg, wedi’i dorri’n fân
Darn sinsir 1 x 2.5 cm / 1 fodfedd, wedi’i dorri’n fân
1 pupur gwyrdd, wedi’i dorri
1 nionyn, wedi’i dorri

Dull

  1. Mewn powlen, cyfuno’r sudd afal, saws Caerwrangon, saws tabasco, olew sesame, saws soi, siwgr brown, tsili sych, pupur cayenne, sinsir a dŵr. Cymysgwch yn drylwyr a’i roi o’r neilltu
  2. Torrwch y fron cyw iâr yn ddarnau bach o faint brathiad. Mewn powlen ychwanegwch y saws soi, powdr garlleg a llysiau. Cymysgwch y cyw iâr a’r marinâd am 5 munud. Ychwanegwch 1 llwy de o flawd corn a’i gymysgu’n dda eto
  3. Cynheswch wok neu badell ffrio i wres uchel. Ychwanegwch ychydig o olew llysiau. Gollwng y darnau cyw iâr i’r badell a’u gadael am 30 eiliad i’w selio. Trowch y cyw iâr am oddeutu 3-4 munud neu nes ei fod wedi’i goginio drwyddo. Tynnu a’i roi o’r neilltu
  4. Ychwanegwch y garlleg wedi’i dorri, sinsir, pupur gwyrdd a nionyn i’r badell a’i droi’n ffrio am 2 -3 munud
  5. Dychwelwch y cyw iâr i’r badell a’i arllwys yn y saws Szechuan. Cymysgwch yn dda a’i goginio am 1 -2 munud arall neu nes bod y saws yn dechrau tewhau. Gweinwch gyda reis wedi’i ffrio a chraceri corgimwch

Rysetiau Adref http://www.ysgolawelymynydd.co.uk/dewch-i-goginio-rysetiau/