Prif Brydau

Bwrito Tsili Cworn Tecs Mecs

Cynhwysion​

  • 125 g reis basmati brown 
  • 1 nionyn mawr, wedi’i dorri   ​
  • 2 llwy de o bowdr tsili 
  • 350g briwgig cworn 
  • 400g o domatos wedi’u torri â tsili   ​
  • 400g ffa cymysg mewn saws tsili 
  • 12 wy maint canolig 
  • ½ paced o goriander ffres 
  • chwistrell olew â chalorïau isel 
  • 6 llwy fwrdd o iogwrt wedi’i gymysgu â 3 llwy fwrdd o ddŵr ​

Dull 

 Cynheswch y popty i 180°c / Marc nwy 4 ​

  1. Rhowch y reis i ferwi mewn sosban gan ddilyn y cyfarwyddiadau ar y paced a draeniwch y dŵr berwedig
  2. Rhowch y nionyn a 3 llwy fwrdd dŵr mewn sosban sych (ddim yn cynnwys olew na saim) a choginiwch am 8 munud
  3. Taenwch y powdr tsili a’i goginio am 2 funud
  4. Ychwanegwch y cworn, tomatos, y ffa â’r saws tsili. Gadewch iddo fudferwi am 15 munud. Trowch y reis i’r cymysgedd a’i goginio am tua 5 munud
  5. Curwch y wyau mewn jwg mesur mawr, ychwanegwch oriander a churwch â’i gilydd. Chwistrellwch y badell ffrio ag olew a chynheswch y badell
  6. Tywalltwch 1/6 o’r cymysgedd wyau i mewn i’r badell, a’i ogwyddo i orchuddio gwaelod y badell. Coginiwch ar bob ochr am 1 i 2 funud
  7. Rhowch yr omled ar bapur pobi cyn ei roi yn y popty i gadw’n gynnes. Ailadroddwch gan osod pob omled ar papur pobi ar wahân
  8. Gosodwch yr omled ar blât, a defnyddiwch lwy i daenu’r cymysgedd cworn drosto. Ychwanegwch salsa (gweler yr adran ychwanegiadau a danteithion) a diferiad o iogwrt
  9. Plygwch 2 hanner dros y llenwad, plygwch y gwaelod a rholiwch.
  10. Rhowch salsa a diferiad o iogwrt ar ei ben

Rysetiau Adref :http://www.ysgolawelymynydd.co.uk/dewch-i-goginio-rysetiau/